Bố của nam SV HUTECH tử vong: “Long vừa học vừa làm phụ bố mẹ nuôi 2 đứa em, giờ con mất rồi tôi không biết làm sao…”

Bố của nam SV HUTECH tử vong: “Long vừa học vừa làm phụ bố mẹ nuôi 2 đứa em, giờ con mất rồi tôi không biết làm sao…”

Đời Sống -

Vẫn chưa tin vào sự thật trước cái chết tức tưởi của con, mặc dù cố kìm nén nhưng đôi lúc ông Khảm (cha anh Long) lại ngồi thẫn thờ trong đám tang. Ông bảo, Long là đứa chịu khó, vừa học vừa làm để kiếm tiền phụ nuôi hai đứa em ăn học nên ai cũng thương.

“Nhận tin con mất, tôi không dám nói cho vợ biết vì bà ấy đang bị bệnh tim”

Ngày 18/10, nam sinh viên Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1988) bị tử vong tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nghi do bê tông rơi trúng đầu đang được gia đình lo hậu sự. Người thân cho biết, thi thể của Long được đưa về nhà khoảng 1h sáng cùng ngày sau khi cơ quan chức năng giám định pháp y.

Gia đình đang làm hậu sự cho nam sinh viên xấu số.

Ngôi nhà nhỏ nằm trong hẻm sâu của phường Bình Trưng Đông (quận 2, TP. HCM) là nơi ở của gia đình cậu sinh viên xấu số. Khi chúng tôi đến thăm nhà Long cũng là thời điểm nhiều bạn bè của nam sinh viên này đến gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình. Trong khi đó nhiều người thân và hàng xóm cũng đến thăm hỏi, động viên và phụ giúp gia đình trong lúc tang gia bối rối.

Nhiều sinh viên là bạn bè của Long đã đến thăm hỏi, phụ giúp gia đình trong lúc tang gia bối rối.

Ngồi thẫn thờ với ánh mắt nhìn về hướng linh cữu con trai, ông Nguyễn Quý Khảm (53 tuổi, cha của Long) chia sẻ trong đau đớn: “Đến giờ tôi vẫn không tin vào sự thật này vì con mất mà chưa rõ nguyên nhân thật sự là gì“.

Ông Khảm, cha của Long, ngồi thẫn thờ trước linh cữu con trai.

Người cha cho hay, khoảng gần 19h nhận được tin Long đã tử vong tại sân trường HUTECH là nhờ bạn bè của của con chạy đến nhà thông báo. Thời điểm nhận đước tin dữ từ con trai, ông không dám nói cho vợ ông là bà Nguyễn Thị Màu (51 tuổi) biết vì sợ bà không chịu nổi cú sốc.

“Sau đó một mình tôi tức tốc chạy lên trường xem tình hình. Sau khoảng nửa tiếng thì đến trường của con, lúc vào đến vị trí con bị nạn thì tôi như chết lặng khi thấy cảnh tượng thật kinh hoàng. Thời điểm đó trời cũng đổ mưa, nhìn con trai được đắp tấm chiếu, một mình dưới mưa lạnh lẽo, tôi chỉ muốn khóc. Cố kìm nén xúc động, tôi vội thắp cho con nén nhang rồi gọi cho người thân đến“, ông Khảm chia sẻ lại sự việc.

Ông Khảm thắp nén hương trước di ảnh con trai.

Theo lời ông Khảm, lúc nhiều người thân trong gia đình đến đông đủ mới báo cho mẹ của Long biết. Khi đến nơi, mẹ của Long khóc nhiều và ngất xỉu mấy lần vì quá đau đớn.

“Lúc đầu nhận tin tôi không dám nói vợ biết do bà ấy đang bị bệnh tim sợ không chịu nổi, Đợi khi anh em trong gia đình đến đông đủ mới dám nói con đã mất. Lúc mẹ nó đến gặp Long đang nằm dưới mưa thì khóc dữ lắm, tôi cũng đau đớn vô cùng khi thấy cảnh tượng đó“, ông Khảm tâm sự.

Nam sinh viên ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ.

Người cha cho biết thêm, thời điểm đó ông nghe nhiều sinh viên nói do mảng bê tông trên nóc trường rơi xuống trúng đầu Long và khi nhìn lên do tối nên cũng không thấy rõ vị trí. Sau đó đại diện Ban giám hiệu trường HUTECH cũng đến hỏi thăm và chia buồn vì đây là sự cố ngoài ý muốn.

Gia đình xem xét có thể truy cứu trách nhiệm hình sự

Rời trường HUTECH, ông Khảm đến cơ quan công an địa phương nhưng chưa nhận được câu trả lời chính xác vì sao con trai tử vong từ các cơ quan chức năng do sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Lúc này ông Khảm và gia đình ra về nhưng vẫn áy náy trong lòng vì con trai chết quá oan uổng.

Ông cho hay: “Trước mắt tôi chỉ mong chờ cơ quan chức năng sớm đưa ra kết luận nguyên nhân cái chết của con để nó ra đi thanh thản, sau đó tính tiếp đến những chuyện khác. Nếu đúng là có bê tông rơi trúng đầu khiến Long tử vong thì có thể gia đình tôi sẽ truy cứu trách nhiệm“.

Các đơn vị thuộc trường HUTECH đã gửi vòng hoa đến viếng nam sinh viên tử nạn.

Trong lúc trò chuyện với chúng tôi, người cha dáng gầy gò và kham khổ liên tục dùng tay dụi mắt vì quá xúc động khi chia sẻ về con trai. Từ lúc con mất đến giờ ông chưa chợp mắt lúc nào, cũng không còn tâm trí để ăn uống. Những người thân và hàng xóm đến thăm khuyên ăn chút gì đó để lấy sức, nhưng cha của Long chỉ ngồi im thẫn thờ do quá nhớ thương con.

“Tôi chỉ mong ông ấy đứng vững vào lúc này để lo hậu sự cho con trai, trông ông ngồi thẫn thờ nhìn di ảnh con trên bàn thờ mà tội nghiệp. Gia đình ông Khảm về đây ở cũng lâu lắm rồi, sống chan hoà với hàng xóm lắm. Còn cháu Long thì hiền lành, chịu khó nên trong xóm ai cũng quý mến“, một hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình ông Khảm chia sẻ.

Người cha già cố kìm nén xúc động khi chia sẻ về con trai.

Trong khi ông Khảm kìm nét đau thương để lo hậu sự cho con trai, thì bà Màu (mẹ Long) do bị bệnh tim nên sức khoẻ không được tốt. “Mẹ nó đang mệt nên nằm trong nhà được các con cháu chăm sóc. Bà ấy buồn từ hồi tối giờ cũng chả ăn uống được gì nhiều. Thương con bao nhiêu giờ con mất đi thật sự là một mất mát quá lớn đối với vợ chồng chúng tôi“, ông Khảm chia sẻ thêm.

Theo cha của Long, sau khi học hết cấp 3 Long đi nghĩa vụ quân sự rồi về đi tiếp tục đi học để có cái nghề ổn định. Thấy con ham học như vậy, gia đình ông Khảm rất thương và tạo mọi điều kiện để con được học hành đến nơi đến chốn. Sau 3 năm học ngành Kỹ thuật Môi trường tại trường Cao đẳng Công nghệ (quận 9, TP. HCM), Long ra trường thì xin được việc làm.

Do cha mẹ cũng đã lớn tuổi và phát sinh bệnh, không làm được gì nhiều để nuôi hai đứa em (một trai và một gái) ăn học, Long đã cố gắng làm việc để kiếm tiền lo cho gia đình. Sau khi công việc ổn định, Long xin đi học thêm tại trường HUTECH.

Với gia đình, Long luôn là người con chăm chỉ, chịu khó. Sự ra đi đột ngột của Long khiến ai cũng bàng hoàng đau xót.

“Hôm đó, con đến trường đi học thì không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Nó chịu khó lo làm và chăm học nên chưa có người yêu mặc dù đã lớn tuổi rồi. Long dự định sau khi học xong và công việc với mức lương ổn định mới lấy vợ. Trước ngày nó mất vẫn vui vẻ bình thường như mọi ngày nhưng giờ đây nó đã về với Chúa…“, ông Khảm nói trong đau đớn.

Theo gia đình, thứ 7 tuần này sẽ tổ chức lễ mai táng cho Long về nơi an nghỉ cuối cùng.

(Nguồn Thời Đại)

Tin mới cập nhật

7 trường cấp 3 ở Hà Nội có những món ăn khiến học sinh trường khác phải rủ nhau sang ăn thường xuyên

Đời Sống -
Hầu như ngôi trường cấp 3 nào cũng đều có một hoặc một vài món ăn nổi trội, chỉ cần nhắc tên cũng đủ khiến đám học trò “thèm thuồng không ngớt”. Mùa hè và cả kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh kết thúc cũng là lúc chúng ta phải quay lại trường học để tiếp tục sự… View Article

7 trường cấp 3 ở Hà Nội có những món ăn khiến học sinh trường khác phải rủ nhau sang ăn thường xuyên

Food -
Hầu như ngôi trường cấp 3 nào cũng đều có một hoặc một vài món ăn nổi trội, chỉ cần nhắc tên cũng đủ khiến đám học trò “thèm thuồng không ngớt”. Mùa hè và cả kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh kết thúc cũng là lúc chúng ta phải quay lại trường học để tiếp tục sự… View Article

Thông cầu dây văng đẹp nhất Miền Bắc, giờ team check in “đi trốn” ở Quảng Ninh chỉ tốn vẻn vẹn 1,5h đồng hồ

Đời Sống -
Team “check in” Quảng Ninh giờ đâu có mất nhiều thời gian di chuyển nữa khi đã khánh thành Cầu Bạch Đằng – câu dây văng đẹp nhất miền Bắc nối liền Hải Phòng – Quảng Ninh. Cầu Bạch Đằng được khởi công xây dựng ngày 25/1/2015, đường dẫn và nút giao cuối tuyến được… View Article

Năm 2018 du lịch bằng tàu hỏa mới là hot trend của team mê xê dịch

Du Lịch -
Xê dịch bằng máy bay hay xe khách là xưa rồi, giờ nhiều bạn trẻ “cuồng chân” lại rủ rỉ nhau cùng chuyển sang thú vui “du lịch bằng tàu hỏa” với hàng ngàn tấm ảnh check-in lung linh. Với giới trẻ trước nay thì cụm từ “tàu hỏa” là một phương tiện đi lại khá xa… View Article

2 năm xây nhà gỗ 30 tỷ của đại gia Hà Tĩnh

Đời Sống -
Ngôi nhà gỗ 5 tầng, được dựng bằng gỗ sao xanh, tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng, thời gian thi công hơn 2 năm. Cuối tháng 8, ngôi nhà gỗ 5 tầng, cao 28 m, nằm ở mặt đường trung tâm TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) được đưa vào sử dụng khiến nhiều người… View Article

Thu sang, hãy thử “quên” lá vàng miền Bắc để về với miền Tây đón mùa nước nổi

Du Lịch -
Không mang vẻ đẹp buồn man mác đặc trưng của mùa thu miền Bắc, “mùa thu” của miền Tây mang vẻ đẹp tràn đầy sức sống của cả thiên nhiên lẫn con người nơi đây Cứ mỗi độ thu sang, bao giờ chúng ta cũng nhớ tới khu vực phía Bắc trước tiên. Bao giờ… View Article

Lạc lối ở “tiểu sa mạc”, vẫy vùng ở vịnh biển giấu mình tại Ninh Thuận

Du Lịch -
Những đồi cát trải dài miên man, vịnh biển với làn nước trong xanh giấu mình, khu du lịch dã ngoại, thể thao giải trí Tanyoli được ví như thiên đường Mông Cổ thu nhỏ trú ngụ tại Việt Nam hớp hồn những người mê dịch chuyển, khám phá các vùng đất mới. Chèo xuồng… View Article

Những gợi ý ăn uống hay ho để các nhóm bạn tụ tập Lễ Quốc Khánh 2/9 tại Sài Gòn

Đời Sống -
Bạn đang đau đầu không biết Lễ này nên rủ tụi bạn đến đâu ăn thì bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Những ngày lễ luôn là cơ hội quý giá để tụ tập bạn bè hay họp mặt gia đình sau những chuỗi ngày bận rộn. Đương nhiên dù… View Article

Hàng cháo lòng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày đã tồn tại 40 năm ở Hà Nội, thời tiết này mà tranh thủ đi ăn thì thích phải biết

Food -
Trong một ngày mát mẻ, thỉnh thoảng có chút mưa, được thưởng thức bát cháo lòng nóng hổi thì còn gì bằng. Đã vậy, đây còn là một hàng cháo lòng trứ danh ở Hà Nội, mỗi ngày chỉ bán có 3 tiếng nên phải tranh thủ đi ăn ngay nhé! Ở Hà Nội có… View Article

5 khu chợ ăn vặt nức lòng giới trẻ Hà Nội, chỉ cần nghe tên cũng liệt kê ra được đủ món đặc trưng

Đời Sống -
Không cần phải đi đâu xa, chỉ loanh quanh các khu chợ dưới đây thì bạn cũng đã có thể lên list hẳn một tour ăn vặt cực hấp dẫn tại Hà Nội. Dù ở nơi đâu thì các khu chợ vẫn luôn là một kho tàng món ngon thân thuộc gắn bó. Ở Hà… View Article