Home / Cách Sống / “Nhà bác làm xong là 5 tỷ, cháu có đủ tự tin để vào đây làm dâu không?” ai ngờ cô gái tỉnh bơ: “Cháu ở nhà 20 tỷ quen rồi nên không thấy ngợp đâu bác ạ”
“Nhà bác làm xong là 5 tỷ, cháu có đủ tự tin để vào đây làm dâu không?” ai ngờ cô gái tỉnh bơ: “Cháu ở nhà 20 tỷ quen rồi nên không thấy ngợp đâu bác ạ”

(Blogtamsu) - Vào nhà Miên, mẹ Lực cứ khép nép vì đúng là so với nhà bà, nhà Miên mới thực sự là biệt thự.

Quen nhau được 6 tháng thì Lực bảo với Miên:

- Anh… anh có điều này muốn thú nhận với em…

- Điều gì thế hả anh?? – Miên hỏi mà trong lòng đầy vẻ lo lắng, cô đã nghĩ rằng Lực sẽ thú nhận một bí mật động trời nào đó, ví dụ như anh đã có vợ con hoặc anh đang cặp bồ khiến cho cô ta có thai và giờ anh sẽ nói lời chia tay cô để đến với cô ta chẳng hạn. Đang miên man suy nghĩ thì Lực cất giọng.

- Thực ra… thực ra nhà anh giàu chứ không nghèo.

Miên thở phào nhẹ nhõm, tưởng gì chứ bí mật đó cô cũng định nói với Lực bấy lâu nay rồi mà chưa có dịp, nhìn người yêu khổ sở, Miên mới cười bảo:

- Phù!! Tưởng gì chứ giàu thì càng tốt chứ sao?? Sao anh phải lo lắng nào??

- Em… em không trách anh vì anh đã nói dối em ư??

<\/ins>

- Không, vì nhà em cũng giàu.

Lực cười ôm lấy Miên bảo:

- Ôi may quá, anh cứ sợ em giận rồi bỏ anh cơ. Nhân tiện đây anh muốn đưa em về ra mắt bố mẹ anh rồi chúng ta hẹn ngày đính hôn luôn nhé, anh muốn cưới em lắm rồi.

(Ảnh minh họa)

Nhìn vẻ mặt hớn hở của Lực, Miên cảm thấy hạnh phúc lắm. Nghe bảo mẹ Lực rất coi trọng hình thức và ghét những cô gái ăn chơi đua đòi. Thế nên sau khi thống nhất được ngày về ra mắt bố mẹ chồng tương lai, Miên chọn cách ăn mặc giản dị để đến nhà Lực.

Đúng hẹn, Lực đến đèo người yêu về nhà. Miên thấy căn hộ sang trọng của nhà Lực thì reo lên đầy bất ngờ vì mọi thứ đều được thiết kế rất sang trọng, hợp mốt. Dẫn Miên vào nhà, Lực hồ hởi giới thiệu:

- Đây là bạn gái con, còn đây là bố mẹ anh.

Miên cúi chào, thấy bố mẹ chồng tương lai đều hồ hởi bảo cô ngồi rồi lấy hoa quả cho cô ăn thì mừng lắm, nhưng rồi sự vui mừng đó của Miên bị dập tắt ngay sau đó khi cô cùng mẹ Lực xuống bếp để nấu ăn.

Mẹ Lực nhìn Miên từ đầu đến chân rồi bảo:

- Chẳng hiểu thằng Lực nghĩ gì nữa, người thích nó cứ xếp thành hàng dài mà toàn nhà giàu ấy.

Miên im lặng, mẹ Lực tiếp:

- Bác không muốn nhưng vì tốt cho cháu nên phải hỏi câu này.

- Dạ bác cứ hỏi đi ạ.

- Bác nói thật, nhà bác làm xong là 5 tỷ, cháu có đủ tự tin để vào đây làm dâu không??

Miên choáng, nhưng rồi cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh đáp:

- Dạ bác đừng lo, cháu ở nhà 20 tỷ quen rồi nên không thấy ngợp đâu bác ạ.

- Cháu không đùa đấy chứ?? Nhà cháu 20 tỷ á??

- Dạ vâng, để mai cháu lấy xe đưa bác đến chơi nhé.

(Ảnh minh họa)

Miên thấy mặt mẹ Lực tái mét, bà lắp bắp:

- Ừ… ừ, để bác sắp xếp thời gian.

Thế là bữa cơm hôm đó, Miên cứ ngồi ăn còn mẹ Lực cứ liên tục gắp thức ăn vào bát cho cô, bà tươi roi rói, nói cười khác hẳn ngày thường. Lực thấy vậy bèn bảo mẹ:

- Ơ, sao bình thường mẹ hay cáu với con thế mà giờ Miên xuất hiện mẹ lại vui vẻ vậy?? Mẹ thích Miên hơn con rồi.

- Dĩ nhiên rồi, anh có cái gì đâu mà khiến tôi thích.

Miên ra về, lòng có hơi buồn vì không ngờ mẹ Lực lại nhìn vào gia cảnh mà đối xử với cô như vậy, nhưng cô yêu Lực và cô không muốn chỉ vì chút tự ái này mà bỏ anh. Nghĩ vậy nên 3 ngày sau, Miên đánh ô tô đến đưa mẹ Lực về thăm nhà mình rồi nhân tiện giới thiệu với bố mẹ luôn. Mẹ Lực đang muốn đi thăm nhà con dâu tương lai để xem xem Miên nói có đúng sự thật không nên hào hứng lắm, bà đồng ý luôn.

Vào nhà Miên, mẹ Lực cứ khép nép vì đúng là so với nhà bà, nhà Miên mới thực sự là biệt thự. Từng ngóc ngách, đồ vật trong nhà đều rất đẳng cấp, sang trọng. Bố mẹ Miên dù giàu có nhưng cư xử rất lịch thiệp và họ cũng ăn mặc rất giản dị. Mẹ Lực cứ ngồi khen Miên suốt khiến Miên cười thầm vì bà chỉ mới gặp cô có một lần và cũng ngỏ ý chẳng thích thú gì cô. Thế mà giờ mọi thứ đã thay đổi 180 độ.

Miên chẳng nói gì, cô lái xe đưa mẹ Lực về nhà. Trong suốt quãng đường, mẹ Lực cứ ngồi khen gia đình Miên gia giáo, rằng Lực quả là may mắn khi có một người vợ như cô, rằng bà sẽ đi xem ngày sớm để làm đám cưới cho cô và Lực chứ không muốn để lâu nữa.

Rồi đám cưới của cả hai cũng diễn ra đúng như ý muốn của mẹ Lực. Bà trao cho Miên 50 cây vàng, còn cho hai vợ chồng giữ hết tiền lì xì, dù ở chung nhưng Miên chẳng phải động tay động chân vào việc nhà, đến lúc cô có con bà cũng chăm hết. Miên có đôi lúc cũng ghét mẹ chồng vì cái tính hám vật chất của bà nhưng không nói ra, cô chậc lưỡi: “thôi thì mỗi người mỗi tính, may mà mình không nghèo và mẹ chồng thì đang đối xử tốt với mình, cố gắng tận hưởng vậy”.

Theo Tịnh Uyên/ Thể thao xã hội

 

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 06:58 11/12/2017
Đọc Nhiều Nhất