Home / / Quá bức xúc, Đặng Thu Thảo tuyên bố: “Từ nay sẽ không là Hoa hậu Đại dương nữa”
Quá bức xúc, Đặng Thu Thảo tuyên bố: “Từ nay sẽ không là Hoa hậu Đại dương nữa”

Sau khi bày tỏ thái độ không phục Tân hoa hậu Ngân Anh và tố BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã thiếu tôn trọng khi loại bỏ tên cô khỏi những nhân vật trao vương miện, Đặng Thu Thảo gây chú ý với phát ngôn thẳng thừng.

 Cụ thể, phía dưới hình ảnh Thu Thảo lên sân khấu chúc mừng tân Hoa hậu Ngân Anh và chụp ảnh lưu niệm dù không được tự tay trao lại vương miện, một cư dân mạng tỏ thái độ khá bức xúc và hỏi lý do cô quyết định xử sự như vậy. "Tại sao còn lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm làm chi nữa vậy? Sao không đứng dậy trả ngay và luôn cái vương miện 2014 hữu danh vô thực đó, kể từ khi MC chương trình gọi tên Võ Việt Chung lên trao vương miện 2017" - người này viết.

Đáp lại, Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 gây chú ý khi tuyên bố: "Từ nay không là Hoa hậu Đại dương 2014 nữa! Và sẽ làm những việc xứng đáng hơn!". Kèm theo đó, cô cũng thay đổi hình ảnh đại diện Facebook kèm chia sẻ liên quan đến việc từng đại diện đi thi Hoa hậu Quốc tế 2014 và hoàn toàn không nhắc tới danh xưng Hoa hậu Đại dương 2014.

105622_3

Thu Thảo tuyên bố từ nay sẽ không còn là Hoa hậu Đại dương 2014 nữa khi trả lời một cư dân mạng.

105622_4

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo.

Ngay sau khi đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017 khép lại, Đặng Thu Thảo gây xôn xao khi bày tỏ thái độ bức xúc vì không được mời lên sân khấu trao vương miện cho Tân Hoa hậu dù ngồi hàng ghế đầu và được BTC dặn dò kỹ lưỡng. Đáp lại, nhà thiết kế Võ Việt Chung - trưởng BTC cuộc thi lại khẳng định Thu Thảo đổi chỗ ngồi nên ông không tìm thấy cô và MC đã quên đọc tên Thu Thảo. Sự việc sau đó nhận được rất nhiều quan tâm khi MC Phương Mai cho biết trong danh sách những người lên trao vương miện hoàn toàn không có tên Hoa hậu Đại dương 2014.

Không chỉ tố BTC, Thu Thảo còn thể hiện thái độ không phục Tân Hoa hậu Ngân Anh khi người đẹp này từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

105650_5

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 với ngôi vị cao nhất thuộc về Lê Âu Ngân Anh đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Cục NTBD yêu cầu BTC báo cáo việc phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa hậu Đại dương Ngân Anh

Thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham dự đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương - Tân hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đã làm dậy sóng dư luận sau khi đăng quang.

Chỉ vài phút sau đăng quang, khi các phóng viên hỏi dồn dập liên quan đến chiếc mũi và đôi môi sưng phồng của cô, tân á hậu đã thừa nhận phẫu thuật độn mũi, tuy nhiên cô cho rằng trước khi đi thi cô đã lấy "đồ giả" ra nên không hề vi phạm quy chế thi. Còn riêng đôi môi sưng phồng thì cô khẳng định là... môi tự nhiên.

Trả lời phóng viên về vấn đề mua giải hay phẫu thuật thẩm mỹ, ông Võ Việt Chung - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã khẳng định: "Em ấy đã cho chúng tôi biết ngay lúc đăng ký thi. Em kể trước đây từng làm đại diện cho một thẩm mỹ viện nào đó nên làm phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng sau đó đã gỡ phần độn ra. Tôi cùng với các bác sĩ nhân trắc học khi đó đã kiểm tra rất kỹ về hình thể, mặt mũi em và không phát hiện có... đồ giả thì hỏi chúng tôi làm sao phải loại em! Riêng vết cắt nhỏ ở mũi lúc khám bác sĩ có bàn luận. Nhưng ngay từ đầu thí sinh đã tự khai báo vì lấy phần giả ra nên có vết sẹo như thế".

Ông Chung bày tỏ: "Xét về tính nhân văn, em còn trẻ, chưa có suy nghĩ chín chắn nên chúng tôi muốn cho em cơ hội. Qua thời gian, vết thương trên mũi sẽ lành tự nhiên. HHĐD nhấn mạnh tri thức, hình thể đẹp. Xét về tri thức, Ngân Anh còn nói 2 ngoại ngữ Anh, Pháp nhuần nhuyễn"

Liên lạc với đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn vào sáng ngày 30.10, ông Lê Minh Tuấn - phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) khẳng định: "Cuộc thi Hoa hậu thì không được phép phẫu thuật thẩm mỹ và chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Đại dương kết thúc vào hôm thứ 7 (28.10), chính vì thế chúng tôi đang yêu cầu phía bên ban tổ chức của Hoa hậu Đại dương báo cáo lại về vấn đề này và sẽ gửi thông tin tới báo chí khi có kết luận chính thức".

105650_5

Khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu báo cáo của ban tổ chức khẳng định Ngân Anh có phẫu thuật thẩm mỹ khi đăng quang, ông Tuấn cho biết bất kỳ cuộc thi Hoa hậu nào cấp quốc gia tại Việt Nam thì đều yêu cầu các thí sinh chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo quy định hiện hành (Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP) về thi người đẹp ghi rõ: "Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ".

Từ chối trả lời việc tân Hoa hậu Đại dương Ngân Anh đã thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ trước khi đi thi có bị rút danh hiệu hay không, ông Tuấn khẳng định: "Sẽ xem xét báo cáo cụ thể của ban tổ chức để đưa ra quyết định cuối cùng theo đúng quy định hiện hành".

Trước đó, ông Võ Việt Chung đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương cho rằng quy định của ta lâu nay quá khó khăn. Đơn cử như không chấp nhận cả thí sinh sửa răng. Trong khi đó, ở nhiều nước trên thế giới, hầu như ai cũng có thẩm mỹ nha khoa, điều này cũng góp phần cải thiện sức khoẻ răng miệng. Võ Việt Chung cho rằng nên cho phép những thí sinh đã làm răng cho đẹp hơn ở một mức độ nào đó được dự thi.

Theo tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, việc xem xét thí sinh thi nhan sắc có phẫu thuật thẩm mỹ hay không ngày càng phức tạp do các tiến bộ của ngành này. Chẳng hạn, trước đây, việc phẫu thuật thẩm mỹ được hiểu là dùng dao kéo can thiệp như hút mỡ bụng, nâng mũi, nhưng hiện nay các can thiệp thẩm mỹ trở nên đa dạng hơn. Thậm chí hiện còn có những công nghệ làm đẹp không cần đụng đến dao kéo, nghĩa là thường lấy, chích những gì trên cơ thể để đưa lên chỗ cần sử dụng. Trước sự tân tiến của công nghệ thẩm mỹ, quy định chỉ cho các thí sinh chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ tham gia các cuộc thi nhan sắc bộc lộ kẽ hở, vì ngày càng khó xác định được thế nào là "vẻ đẹp tự nhiên".

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 16:48 30/10/2017
Đọc Nhiều Nhất